Thứ Năm, 6 tháng 10, 2022

Tương quan giữa Bitcoin và vàng tăng vọt

SHARE
Một sự thay đổi đáng chú ý đã được nhìn thấy trong cấu trúc thị trường khi mối tương quan giữa Bitcoin và vàng có một bước ngoặt mới. 


Các nhà đầu tư hiện đang tháo chạy khỏi bitcoin và vàng trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ mạnh lên và lãi suất tăng. Điều này đã tác động tiêu cực đến cả hai - tiền điện tử lớn nhất thế giới và kim loại quý.

Kết quả là, mối tương quan giữa hai bên đã thay đổi và đạt mức cao nhất trong hơn một năm.


Tương quan giữa Bitcoin và vàng

Trong năm qua, bitcoin hầu như không liên quan đến vàng. Mối tương quan của nó dao động giữa 0,2 âm và 0,2 dương. Nhưng năm nay đã đặc biệt làm sáng tỏ đối với cả tiền điện tử cũng như các thị trường truyền thống.

Một số câu chuyện đã bị phá vỡ, bao gồm bitcoin được ca ngợi là "vàng kỹ thuật số" và hàng rào chống lạm phát tương tự như kim loại màu vàng. Trên thực tế, cả BTC và vàng đều đã chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị đáng kể khi lạm phát phá vỡ mức cao kỷ lục.

Trong khi chính sách tiền tệ toàn cầu thắt chặt đã kéo bitcoin giảm hơn 70% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm ngoái, vàng đã mất 10% mức tăng so với đầu năm. Một loạt các đợt tăng lãi suất tích cực của Hoa Kỳ trong năm nay là nguyên nhân, đã làm giảm sức hút của kim loại không năng suất.

Vàng không thể hoạt động như một tài sản trú ẩn an toàn ngay cả khi lạm phát cơ bản vẫn ở mức cao liên tục. Điều này dẫn đến mối tương quan cao trong năm là +0,4, thể hiện sự thay đổi cấu trúc thị trường, theo Kaiko Research .

2022 Niềm tin của nhà đầu tư được đảm bảo

Bitcoin dường như đã mất đi phần lớn khả năng phòng ngừa lạm phát và lưu trữ giá trị trên thị trường bất chấp nguồn cung cố định và chính sách tiền tệ cứng rắn. Các nhà đầu tư hiện đang bị thu hút bởi các tài sản có rủi ro thấp và theo các chuyên gia thị trường, tiền điện tử vẫn được coi là một tài sản mới hơn, dễ bay hơi hơn để trở thành hàng rào bảo vệ ngay cả khi nó được coi là một tài sản có lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư trung và dài hạn. .

Về mặt sáng sủa, tỷ lệ băm cao, tâm lý tích lũy chiếm ưu thế trong những người nắm giữ dài hạn, nguồn cung trao đổi thấp và sự quan tâm của tổ chức mở rộng có thể có lợi cho một đợt tăng BTC tiềm năng.

Mặt khác, để vàng phục hồi, thị trường nên đạt đến đỉnh điểm. Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, trong một ghi chú gần đây , đã tuyên bố,

“Vàng và các kim loại bán đầu tư khác như bạc và bạch kim có khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực cho đến khi thị trường đạt đến đỉnh cao diều hâu, có khả năng không trước khi đạt 4% trong lợi suất 10 năm và đồng đô la vắt kiệt bất kỳ vị thế bán khống nào còn lại. Liệu bước ngoặt có đạt được trước khi kết thúc năm hay không vẫn còn phải xem ”.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: