Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2022

Việc áp dụng tiền điện tử ở châu Phi cận Sahara được thúc đẩy nhiều bởi các hoạt động bán lẻ và P2P

SHARE
Việc sử dụng tiền điện tử ở Châu Phi cận Sahara có tỷ lệ chấp nhận cao, vì tài sản kỹ thuật số được tích hợp vào hoạt động tài chính hàng ngày của người dùng.

Trong khi các nhà giao dịch tổ chức không phổ biến ở Châu Phi cận Sahara, khu vực này được biết đến là nơi có số lượng giao dịch bán lẻ nhỏ cao nhất trên toàn cầu.

Một phần của động lực cho việc áp dụng tiền điện tử là sự mất giá tiền tệ fiat, tỷ lệ thất nghiệp cao và bất ổn kinh tế.


Tiền điện tử P2P phát triển mạnh ở châu Phi bất chấp các vấn đề về quy định
Theo một báo cáo của công ty phân tích blockchain Chainalysis, người dùng bán lẻ chiếm phần lớn các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở vùng cận Sahara. Sự hiện diện của các tổ chức trong khu vực nhỏ hơn so với các quốc gia khác.Tuy nhiên, khối lượng bán lẻ trên lục địa này chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố kinh tế như nhu cầu bảo quản của cải. Điều này là do tiền tệ của nhiều nước trong số này đã bị mất giá hàng thập kỷ so với đô la Mỹ.

“Các cuộc phỏng vấn của chúng tôi cho thấy rằng điều này phản ánh xu hướng của nhiều người trẻ ở châu Phi cận Sahara chuyển sang tiền điện tử như một cách để bảo tồn và xây dựng sự giàu có bất chấp cơ hội kinh tế thấp, trái ngược với các quốc gia khác, nơi chúng tôi thấy nhiều người sử dụng tiền điện tử như một cách để nhân lên số tài sản hiện có của họ, ”Chainalysis tuyên bố trong bài đăng trên blog.

Sự thiếu vắng sự quan tâm của thể chế đối với tiền điện tử ở Châu Phi cận Sahara có thể là do sự hiện diện của các chính sách quản lý nghiêm ngặt. Ví dụ, ngân hàng trung ương của Nigeria đã cấm các tổ chức cho vay thương mại phục vụ các doanh nghiệp tiền điện tử.

Lệnh cấm của ngân hàng trung ương Nigeria cũng góp phần vào một số liệu áp dụng khác trong lĩnh vực bán lẻ. Nó đã kích hoạt sự gia tăng khối lượng tiền điện tử ngang hàng. Theo báo cáo, các giao dịch P2P này không bị giới hạn đối với các nền tảng như Paxful và Binance có dịch vụ ký quỹ và trung gian. Các giao dịch P2P tiền điện tử trực tiếp giữa người mua và người bán cũng đang diễn ra bên ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử trong khu vực.

Tiền điện tử cũng thúc đẩy dòng chuyển tiền

Kiều hối phổ biến ở Châu Phi cận Sahara do số lượng lớn người nước ngoài gửi tiền về nước. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới , dòng vốn vào châu Phi cận Sahara trong năm 2021 đã tăng 14,1% lên gần 50 tỷ USD, sau khi giảm 8,1% vào năm trước. Tuy nhiên, mức phí cao mà các nền tảng chính thống tính là một trở ngại cho người dùng. Tình hình đã khiến mọi người tìm kiếm tiền điện tử, vì nó cung cấp một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn.

Các nền tảng thanh toán Fintech cũng đang tích hợp tiền điện tử như một cách để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới dễ dàng hơn. Đã có sự gia tăng các dự án thanh toán fintech trên khắp lục địa. Theo một báo cáo của công ty phân tích thị trường Briter Bridges, các công ty khởi nghiệp Fintech ở châu Phi đã huy động được 3 tỷ USD vào năm 2021. Con số này lên tới 60% tổng số vốn mà các công ty công nghệ châu Phi huy động được vào năm ngoái.

Tiền điện tử cũng rất hữu ích cho các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu khi khu vực này chứng kiến ​​sự xuất hiện của các hành lang thanh toán tiền điện tử giữa các đối tác ở Châu Phi và Châu Á. Các hành lang thanh toán này thường sử dụng các stablecoin như Tether để tạo điều kiện giao dịch.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: