Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2022

Võ sĩ UFC người Argentina Cannetti nhận lương bằng USDC

SHARE
'El Ninja' sẽ nhận tất cả thu nhập của mình bằng USDC, cho rằng điều này an toàn hơn nhiều so với nhận lương bằng đồng peso của Argentina.Guido Cannetti - một võ sĩ hỗn hợp người Argentina thi đấu tại UFC - đã hợp tác với công ty thanh toán tập trung vào tiền điện tử Bitwage để trở thành đại sứ của nó.


Ngoài ra, anh ta sẽ bắt đầu nhận tất cả thu nhập của mình bằng stablecoin USDC thay vì tiền tệ fiat.

'USDC an toàn hơn'

Trong một thông báo gần đây , Bitwage cho biết họ rất "vui mừng" khi được hợp tác với Cannetti. Sử dụng nền tảng này, vận động viên, được gọi là “El Ninja”, sẽ nhận được 100% tiền lương của mình bằng USDC thông qua Mạng lưới Stellar trên Vibrant. Sau này là một ứng dụng ví được thiết kế để cho phép truy cập vào các stablecoin dựa trên đồng đô la. Phát biểu về quan hệ đối tác, Cannetti cho biết:

“Tôi được trả bằng USDC vì nó an toàn hơn cho tương lai của tôi. Bitwage là lựa chọn tốt nhất để làm điều này. Dịch vụ khách hàng, sản phẩm của họ và mọi thứ về họ đều hoạt động hiệu quả đối với những người mới bắt đầu như tôi. ”

Điều đáng chú ý là lạm phát và bất ổn chính trị ở Argentina đã đẩy một bộ phận người dân địa phương sang lĩnh vực tiền điện tử. Thay vì giữ tiền tiết kiệm bằng đồng peso (đồng peso đang mất giá nhanh chóng gần đây), một số người Argentina đã chuyển đổi chúng thành các loại tiền ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ, chẳng hạn như Tether (USDT) và đồng do Circle - USDC phát hành.

Mối quan tâm đến những tài sản như vậy đã tăng lên đáng kể sau khi Bộ trưởng Kinh tế Argentina - Martin Guzman - từ chức vào tháng Bảy.

Trong trường hợp của Bitwage, đây không phải là sự hợp tác đầu tiên với các vận động viên thể thao. Trong những năm qua, công ty đã ký hợp đồng với các võ sĩ UFC Luana Pinheiro và Matheus Nicolau, cầu thủ bóng đá Alex Crognale và cầu thủ bóng đá người Mỹ Alex Barrett.

“Chúng tôi thích hợp tác với các vận động viên và những người có ảnh hưởng trong các giao dịch như thế này vì nó thúc đẩy kim về phía trước trong việc áp dụng tiền điện tử. Cho dù đó là bitcoin hay stablecoin như USDC, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm tài chính tốt trong hệ sinh thái tiền điện tử đồng thời làm cho chúng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người lao động trên khắp thế giới. ” CEO Jonathan Chester của Bitwage cho biết.

Chuyển nhượng bóng đá bằng USDC

Tháng trước, câu lạc bộ bóng đá Banfield có trụ sở tại Buenos Aires đã bán một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của họ (Giuliano Galoppo) cho đội bóng Brazil São Paulo. Điều thú vị là sau này đã thanh toán số tiền chuyển bằng stablecoin thay vì tiền pháp định (trị giá khoảng 8 triệu đô la Mỹ của USDC).

Mặc dù Galoppo trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên được bán để đổi lấy tiền điện tử ở Argentina, nhưng thỏa thuận này đã không làm hài lòng các nhà quản lý địa phương.

Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina (BCRA) yêu cầu Banfield thanh toán USDC đã nhận trên Thị trường hối đoái tự do duy nhất (MULC). Điều này có nghĩa là nhóm sẽ không thể giữ các khoản nắm giữ stablecoin của mình mà phải chuyển đổi chúng thành peso Argentina.

Theo : Cryptopotato
SHARE

Author: verified_user

0 comments: